Đứng trước tình hình dịch bệnh Corona đang diễn ra nhanh và phức tạp, trường mầm non Nam Hòa đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại nhà trường.

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh và triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên cá nhân; trong đó nêu rõ trách nhiệm và những công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh.

Hướng dẫn cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các biện pháp phòng dịch như: Đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn hạn chế đến những khu vực đông người...

Thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B. Tiến hành thông thoáng toàn bộ lớp học, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom rác thải đúng nơi quy định, xử lý triệt để loăng quăng bọ gậy, lau chùi rửa đồ chơi ngoài trời…

Cử nhân viên y tế thường xuyên giám sát và kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh tại lớp, thực hiện đo thân nhiệt cho trẻ vào buổi sáng. Trong trường hợp phát hiện các trường hợp sốt hoặc nghi ngờ mắc bệnh đều phải nghỉ học, nghỉ làm và yêu cầu đến các cơ sở y tế để thăm khám. Cập nhật thường xuyên các thông tin, tình hình diễn biến của dịch bệnh, giữ mối liên hệ chặt chẽ với phòng Giáo dục & Đào tạo và trung tâm y tế.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại buổi tổng vệ sinh:

 

 

Buổi tổng vệ sinh của điểm trường Hoàng Gia

 

 

Buổi tổng vệ sinh của điểm trường Ngòi Chẹo

 

 

Buổi tổng vệ sinh của điểm trường Đồng Mỏ